VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT PLEIKU

I. Thành tích nổi bật của nhà trường

1. Trường THPT Pleiku đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng:

 • Huân chương Lao động hạng BA năm 1995.
 • Huân chương Lao động hạng NHÌ năm 2001.
 • Huân chương Lao động hạng NHẤT năm 2011.

2. Trường THPT Pleiku được UBND tỉnh Gia Lai công nhận Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2018 và 2018-2023.

II. Chất lượng đội ngũ giáo viên

Thầy cô giáo của nhà trường luôn tận tình, tâm huyết vì tương lai thế hệ trẻ. Trong đó:

 • 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 12 thạc sĩ.
 • 96,8% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

III. Chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2018-2019

   Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định, bền vững, là một trong những trung tâm chất lượng cao của tỉnh hơn 40 năm qua. Kết quả đạt được trong năm học 2018 – 2019:

 • Hạnh kiểm: Tốt 87,1%, Khá 10,8%.
 • Học lực: xếp loại Giỏi đạt 11,2%, Khá đạt 60,6%.
 • Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT hàng năm trên 99%, đậu Cao đẳng - Đại học trên 80%. (Trong đó đa số là đậu những trường uy tín trong nước, có nhiều học sinh du học nước ngoài).
 • Học sinh được bồi dưỡng học sinh giỏi từ năm lớp 10 đến lớp 12.
 • Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 20 giải.
 • Thi Olympic tháng 4 tại TP Hồ Chí Minh đạt 13 huy chương.
 • Tham gia cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh của học sinh đạt 03 giải (02 giải nhất, 01 giải nhì). Tham gia cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đạt 02 giải (01 giải ba, 01 giải tư).
 • Nhằm góp phần nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, năm học vừa qua trường đã mời giáo viên bản ngữ đến từ Vương quốc Anh về giảng dạy cho học sinh của trường.
 • Đoàn TNCS HCM, Hội LHTN Việt Nam trường hàng năm tổ chức tại khuôn viên của nhà trường cho học sinh toàn trường tham gia các giải bóng đá, bóng chuyền nam- nữ truyền thống, giải bơi học sinh, Hội diễn văn nghệ, Hội trại truyền thống, các trò chơi dân gian, tổ chức cho học sinh toàn trường giao lưu với diễn giả TS.Nguyễn Thành Nhân với nhiều chủ đề thiết thực... góp phần giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

IV. Cơ sở vật chất, cảnh quan, môi trường

   Trường có diện tích 3,2 ha, khuôn viên rộng, thoáng với hệ thống cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh bố trí hài hòa theo qui hoạch của trường.

   Các khối công trình phục vụ dạy học, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đạt theo chuẩn qui định: 24 phòng học, 08 phòng học chức năng, 02 phòng tin học, 03 phòng thực hành thí nghiệm. Các phòng học lí thuyết, phòng chức năng đều được gắn camera hỗ trợ hiệu quả việc quản lý của nhà trường, thúc đẩy chất lượng giảng dạy của thầy cô giáo, góp phần nâng cao ý thức rèn luyện và học tập của học sinh.

   Ngoài ra còn có 01 nhà thi đấu Thể dục thể thao đa năng, 01 sân bóng đá thi đấu 11 người (đặc biệt đây là ngôi trường duy nhất của thành phố có sân vận động), 04 sân bóng chuyền, 01 sân bóng rổ…

V. Học bổng cho học sinh

   Hàng năm trường huy động các nguồn lực của xã hội từ cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các cựu học sinh nhà trường để trao cho học sinh trên 100 suất học bổng có tổng giá trị trên 60 triệu đồng để động viên, khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

VI. Tầm nhìn tương lai

   Trường THPT Pleiku sẽ tập trung đổi mới công tác quản lý và cách thức  tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới  phương pháp giảng dạy theo đúng qui luật hình thành và phát triển nhận thức, nhân cách của học sinh, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho học sinh bộc lộ năng lực, sở trường, hứng thú của mình đối với một lĩnh vực, một ngành nghề, một công việc nào đó.

   Nhà trường sẽ có nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ và tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà một cách thực chất, giữ vững và phát triển phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học trong học sinh, đồng thời đẩy mạnh chăm lo cho bộ phận học sinh yếu để không ngừng tiến bộ vươn lên trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh về giáo dục đạo đức, lẽ sống, động cơ học tập, ý thức công dân cho học sinh. Nhà trường phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi vào được nhiều trường đại học uy tín với tỉ lệ ngày càng cao.

   Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, trường THPT Pleiku với một sứ mệnh cao cả, một tầm nhìn xuyên suốt, luôn gìn giữ giá trị riêng của mình để trở thành ngôi trường đã được biết đến và sẽ được biết đến nhiều hơn, là một ngôi trường chuyên đào tạo ra những thế hệ học sinh có thể hòa nhập ở bất cứ nơi nào, và được nơi ấy chào đón như một nhân tố tích cực nhất.