A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku: Ấn tượng “Lễ tri ân, trưởng thành, giao lưu, chia sẻ” dành cho học sinh khối 12

Gần 600 học sinh khối 12 (niêm khóa 2017- 2020) của Trường THPT Pleiku đã có buổi “Lễ tri ân, trưởng thành, giao lưu, chia sẻ” được tổ chức ấn tượng, hoành tráng và mang nhiều ý nghĩa diễn ra vào sáng 4/7.

Bên cạnh sự có mặt của gần 600 em học sinh khối 12, đến tham dự buổi lễ này còn có khoảng 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Pleiku; đại diện các Chi hội cha mẹ học sinh của 14 lớp… Đặc biệt, khác với mọi năm, riêng trong buổi “Lễ tri ân, trưởng thành, giao lưu, chia sẻ” năm nay còn có sự tham dự của một số thành viên thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân đến từ TP.Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku tặng hoa một số doanh nhân đến từ TP.HCM

Lễ tri ân, trưởng thành “Khi tôi tuổi 18” là hoạt động thường niên dành riêng cho các em học sinh khối 12 của hầu hết các trường ở bậc THPT trên phạm vi cả nước. Những năm học trước đây, hoạt động này thường diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 5. Tuy nhiên, riêng trong năm học 2019- 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên diễn ra muộn hơn.

Trong phần lễ tri ân, đại diện học sinh khối 12 đã phát biểu cảm tưởng sau 12 năm đèn sách, đặc biệt khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường bậc THPT, sau đó tặng hoa tri ân các thầy cô giáo và quý cha mẹ học sinh.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- PHT Trường THPT Pleiku phát biểu tại lễ tri ân, trưởng thành.

Cô Đỗ Thủy- MC chương trình

Đáp lại tình cảm đó, cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, nhắn nhủ: “Các em thân mến! Cây có cội, nước có nguồn, mỗi người trong chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Bởi, trong cuộc sống nhân sinh, con người sống không thể thiếu tình thương, song nói đến chữ “tình” thì không có thứ tình cảm nào có thể sánh bằng tình thương của cha mẹ”.

“Đó là một thứ tình yêu thiêng liêng, cao cả, mênh mông, sâu xa như biển thẳm không bờ. Một thứ tình thương không đối tượng so sánh, cũng chẳng bút mực, ngôn từ nào có thể diễn tả trọn vẹn, chỉ có thể tạm ví như ngọn Thái Sơn hay nước trong nguồn chảy ra. “Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”…

Phần hỏi đáp giữa học sinh và doanh nhân đến từ TP.HCM

Đặc biệt, buổi “Lễ tri ân, trưởng thành, giao lưu, chia sẻ” dành cho các em học sinh khối 12 Trường THPT Pleiku lần này, thực sự được đẩy lên đến cao trào khi đến phần giao lưu với một số thành viên trong Câu lạc bộ Doanh nhân đến TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng

Trong đó có anh Nguyễn Văn Hùng, một người con Gia Lai, là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và trên con đường lập thân, lập nghiệp. Hiện nay, anh là Giám đốc Công ty CP BĐS Golden Land, kiêm Giám đốc Công ty Target Media, giảng viên Khoa Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TP.Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam.

Chị Nguyễn Trang Ngọc Minh Thư, người sáng lập và điều hành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ngôi nhà chung Lacasa. Anh Phạm Đình Văn, kiến trúc sư, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư- Xây dựng Việt Xuân, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc sư trẻ…

Trong phần giao lưu này, các em học sinh đã được các doanh nhân thành đạt giải đáp nhiều câu hỏi thiết thực, ý nghĩa mang tính hướng nghiệp, khởi nghiệp. Chẳng hạn như câu: Sắp tới em bước vào giảng đường đại học, việc vừa học vừa kiếm việc làm thêm có ảnh hưởng gì không? Em rất thích khởi nghiệp, nhưng sợ rằng khi thất bại sẽ khiến gia đình bị liên lụy thì nguy to…?

     Thêm một sô hình ảnh khác

Bài, ảnh: Minh Vỹ- Đức Huy

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 529
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 958
Năm 2022 : 3.228.147