Trường THPT PLEIKU tuyển sinh vào lớp 10, NH: 2018-2019

I. Chỉ tiêu tuyển sinh

Nhà trường tuyển 630 học sinh, biên chế 14 lớp, trong đó có 1 lớp thí điểm tiếng Anh với 45 học sinh, học sinh có nguyện vọng học lớp này thì đăng ký ở mục số 5 trên bì hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra năng lực sau khi hoàn tất tuyển sinh theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

II.  Đối tượng, địa bàn tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định.

2. Địa bàn tuyển sinh: Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS tại các trường thuộc địa bàn thành phố Pleiku và các xã Chư Đăng Ya, xã Chư Yô thuộc huyện Chư Păh và học sinh của xã Ia Der thuộc huyện Ia Grai.

Chú ý: Những trường hợp học sinh trái tuyến sau đây được tham dự xét tuyển vào trường THPT Pleiku:

- Con theo cha mẹ định cư tại thành phố Pleiku, có sổ hộ khẩu thường trú của cha,   mẹ làm chủ hộ (không tính hộ khẩu tạm trú);

- Con theo cha (hoặc mẹ) do cha (hoặc mẹ) được điều chuyển công tác về thành phố Pleiku, có quyết định chuyển công tác của cơ quan nhà nước.

III. Hồ sơ dự tuyển:

1. Đơn xin dự tuyển (mẫu phát hành tại văn phòng trường THPT Pleiku).

2. Học bạ trung học cơ sở (bản chính).

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

4. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

5. Giấy xác nhận nhận chế độ ưu tiên, khuyến  khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

6. Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc quyết định điều chuyển công tác của bố (hoặc mẹ) có chứng thực với học sinh trái tuyến.

7. Giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian vi phạm pháp luật.

IV. Phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển thằng: Đối với đối tượng:

- Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú;

- Học sinh thuộc người dân tộc rất ít người;

- Học sinh khuyết tật;

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục; thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

2. Xét tuyển theo điểm:

Điểm xét tuyển là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của đối tượng tuyển sinh (nếu lưu ban ở lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

3. Nguyên tắc xét tuyển:

Lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. Nếu đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người học có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

V. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ tuyển sinh:

- Từ ngày 16/7/2018 đến 21/7/2018.

- Thời gian làm việc:

+ Buổi sáng: Từ 07h30 đến 10h30 (từ 10h30–11h00, cập nhật kết quả);

+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h30 (từ 16h30–17h00, cập nhật kết quả).

- Địa điểm nhận hồ sơ: Trường THPT Pleiku (Số 90, đường Tô Vĩnh Diện, phường Hoa Lư, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Trường THPT Pleiku trân trọng thông báo cho cha mẹ học sinh và học sinh được biết, thực hiện./.

* TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG THPT PLEIKU

* Trường THPT Pleiku tổ chức, sắp xếp dạy học phân hoá theo năng lực, nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong năm học 2018-2019.

* Tải file thông báo tuyển sinh: TB TS 10 NH 2018-2019.pdf

Năm 2022 : 3.518.682