A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT PLEIKU thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

  Thực hiện Công văn số 298/KH-SGDĐT ngày 11/6/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2020–2021 (đính kèm) và Công văn số 1084/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 26/6/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc hướng dẫn bổ sung tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2020-2021. Trường Trung học phổ thông Pleiku thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh:

   Nhà trường tuyển 630 học sinh, biên chế 14 lớp, trong đó có các lớp tiếng Anh hệ 10 năm cho học sinh đã học ở cấp THCS và các học sinh có nguyện vọng đăng ký thi khảo sát năng lực để vào học; nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra năng lực theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai; các lớp tiếng Anh hệ 10 năm sẽ có giáo viên người Anh giảng dạy ngoại khóa bổ trợ kỹ năng nghe, nói tiếng Anh.

II. Đối tượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh:

1. Đối tượng tuyển sinh:

      Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định.

2. Địa bàn tuyển sinh:

       Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS tại các trường thuộc địa bàn Tp. Pleiku và thuộc địa bàn các xã Chư Đăng Ya (sát nhập từ xã Chư Jôr và xã Chư Đăng Ya) của huyện Chư Păh và xã Ia Der của huyện Ia Grai.

Chú ý: Những trường hợp học sinh không thuộc địa bàn tuyển sinh (gọi tắt là trái tuyến) sau đây được tham dự xét tuyển vào trường THPT Pleiku:

- Con theo cha hoặc mẹ định cư tại thành phố Pleiku, có sổ hộ khẩu thường trú của cha hoặc mẹ làm chủ hộ (không tính hộ khẩu tạm trú);

- Con theo cha hoặc mẹ do cha hoặc mẹ được điều chuyển công tác về thành phố Pleiku, có quyết định thuyên chuyển công tác của cơ quan nhà nước.

III. Hồ sơ dự tuyển:

1. Đơn xin dự tuyển (Bì, đơn phát hành tại văn phòng trường THPT Pleiku).

2. Học bạ trung học cơ sở (bản chính).

3. Bản sao giấy khai sinh.

4. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

5. Giấy xác nhận hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

6. Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc quyết định điều chuyển công tác của cha (mẹ) có chứng thực với học sinh trái tuyến.

Chú ý: Nếu học sinh đã tốt nghiệp những năm học trước phải nộp thêm giấy xác nhận của UBND xã, phường không vi phạm pháp luật.

IV. Phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển thẳng đối với đối tượng: Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú; Học sinh thuộc người dân tộc rất ít người; Học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ, thể dục; thể thao; cuộc thi KH-KT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS, THPT.

2. Xét tuyển theo điểm: Điểm xét tuyển là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS của đối tượng tuyển sinh (nếu lưu ban ở lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên nếu có (theo điểm IV.2 của Công văn số 298/KH-SGDĐT).

3. Nguyên tắc xét tuyển: Căn cứ vào điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người học có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì xét thêm tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm lớp 9.

V. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ:

1. Phát hành hồ sơ: Từ ngày 20/7/2020 đến ngày 25/7/2020.    

2. Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020.

Thời gian làm việc: Sáng: từ 07h30’ đến 11h00’. Chiều: từ 13h30’ đến 17h00’.

3. Địa điểm nhận hồ sơ: Trường THPT Pleiku, số 163 (số cũ là 90), đường Tô Vĩnh Diện, phường Hoa Lư, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Lưu ý: Cha mẹ học sinh, HS có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến (đồng thời với nộp hồ sơ) và theo dõi thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http//qltsthpt.tsdc.edu.vn.

 Trường THPT Pleiku trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:

- Đăng Website;

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

Nguyễn Đình Trung


 

ĐƠN VỊ ĐƯỢC NHÀ NƯỚC TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT NĂM 2011, HẠNG HAI NĂM 2001 VÀ HẠNG BA NĂM 1995 

TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2013, NĂM 2018

*******

          Trường THPT Pleiku chào mừng các tân học sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Vào học dưới mái trường có bề dày truyền thống này, các em sẽ được:

- Học tập trong môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn với khuôn viên rộng rãi; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ với 30 phòng học lý thuyết có lắp tivi Samsung smart 55', các phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, 02 phòng vi tính với 85 máy, khu thể dục, thể thao với nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

Sự dạy dỗ tận tình, chu đáo của đội ngũ thầy cô giáo đạt chuẩn 100%, trong đó có 30 thầy cô đạt trình độ thạc sỹ, nhiều thầy cô là giáo viên cốt cán tham gia các hoạt động chuyên môn sâu của ngành: tập huấn giáo viên, dạy học trên truyền hình, thi học sinh giỏi, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật,...Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện giáo dục có sự tham gia của các diễn giả uy tín; có giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cho học sinh yêu thích ngoại ngữ, bổ sung kỹ năng giao tiếp,....

- Học tập phân hóa theo các nhóm lớp tự chọn: khoa học tự nhiên, cơ bản và khoa học xã hội  nhằm phát triển năng lực, định hướng nghề nghiệp, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Vui chơi, tập luyện trong các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, sáng tạo khoa học-kỹ thuật. Giao lưu, học tập, trao đổi thông tin trên: Website nhà trường (thptpleiku.gialai.edu.vn); Website học trực tuyến(thptpleikugialai.lms.vnedu.vn); facebook của nhà trường, Đoàn trường, Thư viện,... 

Để nắm bắt thông tin chi tiết mời các em theo dõi trên Website của nhà trường (thptpleiku.gialai.edu.vn); liên hệ Văn phòng nhà trường Tel: 0269 3824364.

Welcom to Pleiku high school

Một số hình ảnh về nhà trường

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 963
Năm 2022 : 3.228.152