A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Trường THPT Pleiku tưng bừng khai giảng năm học mới

  Sáng 5-9, hòa trong không khí của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò Trường THPT Pleiku đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2019- 2020).

    

Lễ khai giải năm học mới của Trường THPT Pleiku được chia thành 2 phần: Lễ và hội.

Trong phần lễ, thay mặt BGH nhà trường, thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku đã đọc diễn văn khai mạc khai giảng năm học 2019- 2020.

Thầy Nguyễn Đức Mạnh- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thư của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng, phát động “Tháng an toàn giao thông”, “chống rác thải nhựa” trong toàn thể CBQL, GV, NV và học sinh toàn trường.

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng, thay mặt BGH nhà trường trao thưởng cho một số học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua...

Sang phần hội, thầy và trò Trường THPT Pleiku đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, sôi động do các em học sinh trình diễn. 

Dưới đây là diễn văn khai giảng năm học 2019- 2020 của thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku. 

 "Hòa chung niềm vui của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày khai giảng năm học mới 2019-2020 của cả nước, thay mặt Hội đồng Giáo dục nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh về dự ngày  khai giảng năm học mới của trường THPT Pleiku, đặc biệt chào đón các tân học sinh lớp 10, kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Năm học 2018-2019, với những nỗ lực tích cực của đội ngũ CBQL, GV, NV và học sinh nhà trường, nhiều chỉ tiêu kế hoạch của nhà trường đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.

Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn đã đạt thành tích tốt: tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100% (là 1 trong 6 trường đạt thành tích cao của tỉnh); trong 3 đề tài của học sinh dự thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đã đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì cấp tỉnh và đạt 1 giải ba, 1 giải tư cấp quốc gia (xếp vị thứ 2 của tỉnh); tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 tại TP.Hồ Chí Minh đạt 13 HC.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp, góp phần làm cho cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Nhiều hoạt động lao động, sinh hoạt tập thể, văn hóa, thể thao được tổ chức đã góp phần tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, tích cực.

Năm học mới 2019-2020, thực hiện chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD-ĐT và chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Gia Lai, Trường THPT Pleiku tập trung tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG, KHKT và THPT QG.

Năm học 2019-2020, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhớ lời dạy của Bác với ngành giáo dục: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt". Tập thể CBQL, GV, NV Trường THPT Pleiku nguyện quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Mỗi thầy cô giáo không ngừng tu dưỡng đạo đức nhà giáo, gương mẫu, tận tụy trong công việc trồng người, vì "Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức. Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”.

Mỗi học sinh cần xác định đúng đắn mục tiêu, động cơ học tập, rèn luyện, phải đổi mới cách học, nỗ lực tự học và rèn luyện theo "5 điều Bác Hồ dạy", phấn đấu vươn lên thực hiện di nguyện của Người: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Xin kính chúc các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh bước vào năm học mới với khí thế mới, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, đạt những thành tích cao nhất, thi đua dạy tốt, học tốt; kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tôi long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020".    

   BIDV tặng quà cho Trường THPT Pleiku

Vietcombank Gia Lai tặng 20 bộ máy vi tính cho Trường THPT Pleiku

Thầy Nguyễn Đình Trung- đánh trống khai giảng năm học mới

Cô Võ Thị Thanh Bình- trao thưởng cho học sinh

  Ông Cao Thanh Sơn- Ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu tại Lễ khai giảng

      //

    //

     //

 

                                                                                                  Bài, ảnh: Minh Vỹ                                                                  

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:http://www.giaoduc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 276
Hôm qua : 506
Tháng 10 : 21.634
Năm 2022 : 3.248.823