A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay thầy Phạm Phú Dựng và anh Huỳnh Danh nghỉ hưu theo chế độ

 Sáng 11-3, trong tiết chào cờ đầu tuần 27 năm học 2018- 2019, hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THPT Pleiku, đã làm lễ chia tay thầy giáo Phạm Phú Dựng và anh Huỳnh Danh, nghỉ hưu theo chế độ.

Thầy Phạm Phú Dựng sinh năm 1962, từng là một học sinh xuất sắc của Trường THPT Pleiku, sau khi tốt nghiệp đại học, thầy quay trở về giảng dạy ngay tại mái trường này từ năm 1985 đến nay.

Anh Huỳnh Danh sinh 1961, từng là nhân viên thuộc Tổ Hành chính- Văn phòng, công tác tại Trường THPT Pleiku từ năm 1991 đến nay.  

Tại buổi lễ chia tay, thay mặt Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường và các tổ chuyên môn đã tặng quà lưu niệm, ghi nhận sự đóng góp của thầy Phạm Phú Dựng và anh Huỳnh Danh đối với Trường THPT Pleiku.

 Có thể nói rằng, trên “dòng sông cuộc đời”, thầy Phạm Phú Dựng đã chọn cho mình làm nghề “người lái đò”, một nghề thầm lặng, vất vả, cao quí. Hơn 30 năm làm “người lái đò”, thầy đã dùng hết khả năng, tìm nhiều cách và đã “đưa đò”  được nhiều thế hệ học sinh qua “sông”, tung bay trên bầu trời tương lai rộng mở. Nhiều thế hệ học sinh được thầy dạy dỗ đã trưởng thành, thành tài, có ích cho đời.

Tuy không trực tiếp đứng trên bục giảng nhưng anh Huỳnh Danh đã đóng góp rất nhiều công sức trong việc ổn định trật tự trường lớp. Đó là điều kiện giúp cho trường phát triển đi lên. Anh luôn nghiêm túc, tự giác, là người có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ, chỉ bảo học sinh mỗi lúc học sinh cần.

Đối với đồng nghiệp, thầy Phạm Phú Dựng, anh Huỳnh Danh luôn chân tình, chan hòa và sẵn lòng chia sẻ những khó khăn, vui buồn của đồng nghiệp trong bất kì mọi hoàn cảnh. Đặc biệt thầy và anh là những người hài hước, dí dỏm, lúc nào cũng đem lại cho đồng nghiệp sự thoải mái, nhẹ nhàng, vui vẻ và ấm áp.

 Trường THPT Pleiku vô cùng tự hào, trân trọng và biết ơn sự đóng góp của thầy và anh trong suốt thời gian dài gắn bó đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và đối với Trường THPT Pleiku nói riêng.

Vẫn biết rằng hội ngộ, chia tay là lẽ thường tình, là qui luật muôn đời của cuộc sống, vậy mà đến giây phút chính thức nói lời chia tay, trong lòng mỗi người chúng ta, ai cũng bùi ngùi, xúc động, khó nói hết được tình cảm trong lòng.

Trường THPT Pleiku sẽ luôn nhớ mãi hình ảnh của thầy và anh: hiền lành, vui vẻ, nhiệt tình, chu đáo, thân thiện… Mong rằng, dù  không còn chính thức đứng trên bục giảng, không còn làm việc tại trường THPT Pleiku, nhưng thầy và anh vẫn luôn dõi theo và bằng cách này hay cách khác tiếp tục động viên để giúp Trường THPT Pleiku – ngôi trường thân yêu và là niềm tự hào của chúng ta – ngày càng phát triển vững mạnh.

               #

             #

              #

 

Minh Vỹ- Kim Cúc

 

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 497
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 926
Năm 2022 : 3.228.115