A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT VÕ VĂN KIỆT  

         Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, trường THPT Võ Văn Kiệt đã phát động và tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên. Sau 01 tháng triển khai các hoạt động thiết thực và cụ thể sáng thứ 2 ngày 29/03/2021, trường THPT Võ Văn Kiệt đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và tổng kết các hoạt động với nhiều phong trào thi đua.

1. Tham gia hội trại 90 năm tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, từ ngày 19 đến 21/3/2021, huyện Đoàn Phú Thiện đã tổ chức Hội trại “90 năm tự hào tuổi trẻ thời đại Hò Chí Minh”.  Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt đã tham gia tích cực, nhiệt tình và đầy đủ các hoạt động trong Hội trại. Đây là dịp tốt để tuổi trẻ trường THPT Võ Văn Kiệt có cơ hội giao lưu, học hỏi với các đơn vị bạn trong toàn huyện, qua đó giúp các bạn đoàn viên thanh niên làm giàu thêm thêm kỹ năng sống, giá trị sống.

Niềm vui hoàn thành trại

Các trại sinh trong đêm liên hoan văn nghệ

2. Lễ ra quân tháng thanh niên

Thực hiện Kế hoạch tháng Thanh niên, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 01/3/2021, Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt đã tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên.

Đoàn trường đã tập hợp ĐVTN tham dự chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường; làm công trình thanh niên năm học 2020 – 2021.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Đoàn trường để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Qua đó, góp phần động viên, khơi dậy tinh thần yêu lao động, yêu quê hương trong học sinh toàn trường.

 

3. Tổ chức Giải bóng chuyền nữ, bóng đá nam

Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ, bóng đá nam chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải đấu đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi mang đậm tinh thần giao lưu học hỏi của các đội tuyển từ các chi đoàn lớp. Sau gần 01 tháng tích cực triển khai giải đấu đã thành công rực rỡ, thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham dự.

Giải bóng chuyên nữ thu hút sự cổ vũ của cả các nam sinh

Hai đội bóng chuyền nữ trước trận chung kết

         Kết quả môn bóng chuyền nữ: Giải nhất thuộc về Chi đoàn 10A2; giải nhì thuộc về Chi đoàn 10A1; giải ba thuộc về Chi đoàn 12A1.

 

Hai đội trước trận chung kết

Pha bóng gay cấn của trận chung kết

Pha lập công của cầu thủ xuất sắc nhất giải

             Kết quả môn bóng đá nam: Giải nhất thuộc về Chi đoàn 11A3; giải nhì thuộc về Chi đoàn 12A4; giải ba thuộc Chi đoàn 11A2.

          4. Đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần “San sẻ yêu thương”, Đoàn trường đã kêu gọi ủng hộ giúp đỡ, đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Tiếp sức em tới trường” và “đồng hành với thanh niên trong học tập” năm học 2020 – 2021, ngày 01/4/2021, Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt đã tổ chức tặng quà cho em Nguyễn Viết Văn học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Tất Thành xã Ia Yeng là em của học sinh Nguyễn Thị Diệu Linh lớp 12A3, các em là những  học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn song vẫn quyết tâm vượt khó đến trường. Tổng số tiền trao tặng đợt 1 là 1 triệu đồng. Số tiền tuy nhỏ song  thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các bạn đoàn viên thanh niên Trường THPT Võ Văn Kiệt,  qua đó động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Trên đường vào nhà em Nguyễn Thị Diệu Linh

 

 

Đoàn trường trao quà cho em Nguyễn Viết Văn

 

5. Hoàn thành công trình thanh niên

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Đoàn trường đã vận động đoàn viên thanh niên đóng góp hoàn thành công trình thanh niên “Ngôi nhà vì một Việt Nam xanh”“Ngôi nhà vì trái đất xanh”. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa trong tình hình rác thải nhựa đang là vấn nạn mang tính toàn cầu, là một trong những nguồn ô nhiễm môi trường gây tác hại lâu dài và nghiêm trọng. Công trình như tên gọi, là một thông điệp gửi tới tất cả đoàn viên thanh niên và mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh, vì một trái đất xanh.

                                                                  

Ban biên tập Web của trường

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 527
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 956
Năm 2022 : 3.228.145