A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lai: Hơn 56 ngàn học sinh THCS, THPT không có thiết bị học trực tuyến

DNTH: Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, sau một tuần triển khai Công văn số 3902/VP-KGVX ngày 04/9/2021, địa phương này đã thống kê có hơn 56.800 học sinh ở bậc THCS và THPT không có thiết bị học trực tuyến.

 

55
Tiết học trực tuyến môn Ngữ văn của lớp 11B4 Trường THPT Pleiku. Ảnh: Kim Hoàng. 

Sáng 14/9, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học 2021 - 2022 gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai phải tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau một tuần triển khai Công văn số 3902/VP-KGVX ngày 04/9/2021, kết quả dạy và học ở khối THCS như sau:  138/235 trường tổ chức dạy học trực tiếp, 55/235 tổ chức dạy học trực tuyến,  42/235 trường chưa tổ chức dạy học, khảo sát số học sinh không có thiết bị học trực tuyến là 51.325 (trong đó học sinh người dân tộc thiểu số là 35.764).

Ở khối THPT: 23/50 trường tổ chức dạy học trực tiếp, 26/50 trường tổ chức dạy học trực tuyến, 01/50 trường chưa tổ chức dạy học.  Khảo sát số học sinh không có thiết bị học trực tuyến là 5.483 học sinh (trong đó học sinh người dân tộc thiểu số  là 3.507).

hhh
Cô giáo Trịnh Thị Hồng Vân - Trường THPT Pleiku trong một tiết dạy trực tuyến. Ảnh: NVCC.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch Covid - 19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, triển khai thực hiện Công điện số 905/CĐ-BGDĐT ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch Covid - 19; đồng thời hưởng ứng chương trình Lễ phát động “sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai thực hiện.  

UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành khảo sát, phối hợp với các nhà mạng, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai phủ sóng vùng “lõm” tại các xã vùng sâu, vùng xa, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân, phục vụ học sinh học trực tuyến khi giãn cách xã hội.

 Phối hợp, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông mở rộng phạm vi và băng thông internet, miễn giảm cước internet, đặc biệt mạng 4G cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, phụ huynh học sinh, cá nhân ủng hộ chương trình tặng máy tính, các thiết bị công nghệ (kể cả thiết bị cũ còn sử dụng được) cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng sâu, vùng xa đang thực hiện giãn cách và triển khai học trực tuyến bằng nhiều hình thức khác nhau.

đ

Thầy Đinh Tiên Hoàng - Trường THPT Pleiku dạy trực tuyến. Ảnh: NVCC.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện khảo sát, tổng hợp số lượng học sinh các cấp có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cần máy tính, các thiết bị công nghệ để phục vụ việc học trực tuyến khi giãn cách xã hội. Việc học trực tuyến chỉ là giải pháp tạm thời và thực hiện phương châm “An toàn mới đến trường, đến trường phải an toàn” khi học trực tiếp.

.

Minh Vỹ


Tác giả: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 175
Hôm qua : 416
Tháng 09 : 28.934
Năm 2021 : 246.899