A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC, TỈNH GIA LAI NĂM HỌC 2020-2021

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia Lai, năm học 2020 - 2021 được diễn ra từ ngày 26/3/2021 và bế mạc ngày 02/4/2021.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia Lai, năm học 2020 - 2021 được diễn ra từ ngày 26/3/2021 và bế mạc ngày 02/4/2021.  

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cho đại diện Ban Giám khảo

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các Trưởng đoàn tham gia Hội thi

Hội thi lần này đã quy tụ 214 giáo viên tham gia (trong đó có 06 GV người DTTS, 43 GV dạy lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018; 16 GV Âm nhạc, 14 GV Mỹ thuật và 11 GV Thể dục). Đặc biệt Hội thi lần này có GV tuổi đời đã ngoài 50 tuổi nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia và phấn đấu để trở thành GV dạy giỏi cấp tỉnh, điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú, tất cả GV đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và thân thiện.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành tổ chức cho tất cả giáo viên dự thi một cách nghiêm túc đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Thi trình bày biện pháp và thi thực hành 01 tiết dạy.

* Kết quả các phần thi:

         Phần thi trình bày biện pháp: Có 214 biện pháp/214 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 214, tỉ lệ: 100 %.

         Phần thi thực hành tiết dạy: Có 214/214 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 207/214, tỉ lệ: 96,7%.

      Căn cứ vào kết quả các phần thi của cá nhân, Ban tổ chức đã xét công nhận 207 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021 và xét khen thưởng 01 GV đạt giải xuất sắc, 06 GV đạt giải nhất, 08 GV đạt giải nhì, 10 GV đạt giải ba và 182 GV đạt giải khuyến khích. Căn cứ vào kết quả chung của các Đoàn, Ban tổ chức cũng đã chọn ra các đơn vị đạt giải tập thể gồm: 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Kết quả lớn nhất của Hội thi là 100% bài thi Trình bày biện pháp đều xếp loại Đạt, nhiều bài thi thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị và cho cá nhân. Đặc biệt nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các em học sinh. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, có thái độ hoà nhã, cởi mở, tận tụy với học sinh... Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp, nên tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, phối hợp nhiều phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất.

 

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thi trao tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải        

       Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành Hội thi nghiêm túc theo một quy trình chặt chẽ, khoa học đảm bảo theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

      Giám khảo hầu hết là những CBQL, GV có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có chuyên môn sâu và có bề dày kinh nghiệm quản lý về chuyên môn, nắm vững quy định của Ban tổ chức Hội thi. Đặc biệt có nhiều giám khảo là những CBQL, GV đã được công nhận danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh ở những lần thi trước. Ban tổ chức ghi nhận đánh giá cao tinh thần làm việc của BGK đã nổ lực hết mình, đầy trách nhiệm, công bằng, công tâm, khách quan vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

       Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần này là cơ hội tốt để  các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Qua đó khuyến khích các đơn vị tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.  

       Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban tổ chức, các Phòng GDĐT, các giám khảo, hiệu trưởng các trường và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên tỉnh nhà. 

Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng GDTH, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi trao tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải

       Ông Thái Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Gia Lai trao tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải.

       Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Gia Lai năm học 2020 - 2021 đã kết thúc và thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong công tác tổ chức Hội thi. Có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Sở GDĐT, các Phòng GDĐT và sự đồng tình của tất cả cán bộ quản lí và giáo viên trên toàn tỉnh.  

                                                  Bài và ảnh: Phòng Giáo dục tiểu học


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 527
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 956
Năm 2022 : 3.228.145