Cảm xúc tháng 11

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2021), thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, cựu học sinh Trường Phổ thông trung học Pleiku 1 (niên khóa 1981- 1984) đã có bài viết “Cảm xúc tháng 11” gửi tặng thầy cô đã rời bục giảng.

Thầy giáo Nguyễn Đình Trung (bên phải) tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2020). Ảnh: Minh Vỹ.

Cảm xúc tháng 11

Tháng 11, khi những cơn mưa cuối mùa vơi dần, nhường chỗ cho từng làn gió khô se lạnh thổi dồn qua khắp núi đồi, những lùm hoa dã quỳ kịp nở tung màu vàng tươi thắm hòa cùng với sắc trời rực nắng của mùa khô Tây Nguyên.

Tháng 11, nhìn bọn nhỏ xôn xao văn nghệ, báo tường, dù chẳng còn những tháng năm hồn nhiên với lũ học trò dưới những ngôi trường “trơ gan cùng nắng gió” cũng chợt thấy nhớ và nghĩ về nghề, về mình nhiều hơn.

Tháng 11, tháng của tình cảm thầy trò, cái tình cảm thiêng liêng ấy giờ không biết đầy vơi ra sao ở từng mái trường, từng con người.

Nghề giáo, cái nghề nghèo mà không bạc, chừng nào mỗi người thầy còn biết giữ gìn đạo học để lũ học trò vững tâm, sáng trí bước vào đời, để tháng 11 sẽ mãi là tháng của thầy trò.

Pleiku, tháng 11/2015

Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku