A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8/3, trong tiết chào cờ tuần 24 năm học 2020- 2021, Trường THPT Pleiku đã tổ chức lễ kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Cô Trần Thị Thu Hà- Trưởng Ban nữ công, Ủy viên BCH Công đoàn Trường THPT Pleiku đã giúp thầy trò của nhà trường cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của hai sự kiện trên. 

                                                Cô Trần Thị Thu Hà- Trưởng Ban nữ công Trường THPT Pleiku.

Theo đó: “Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”. Hai năm sau, Liên Hiệp Quốc đã thông qua Nghị quyết các nước thành viên, kỷ niệm ngày 8/3 như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt”. 

Chủ nghĩa yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng của người phụ nữ Việt Nam mãi muôn đời lưu danh, khắc ghi công ơn và noi theo gương sáng của các bà, các mẹ, các chị như; Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Huyền Trân công chúa, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, tướng Nguyễn Thị Định, các Mẹ Việt Nam anh hùng mà tiêu biểu là sự hy sinh vô bờ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ,..

Hiện nay, Trường THPT Pleiku có tất cả 100 CB, GV và NV, trong đó nữ là 74. Trong 42 GVCN thì có gần 40 GVCN là nữ, BGH gồm 4 người thì đã có 3 cô giáo. Những năm qua, chị em phụ nữ trong nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. 

            Văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Các chị luôn giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên nghành giáo dục; sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực, nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường đảm việc nhà.Trong thời gian vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, phải thay đổi phương pháp dạy học, nhưng các chị em phụ nữ vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập và nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Bên cạnh đó các chị em cán bộ nhân viên nhà trường cũng rất tích cực tham gia hoạt động xã hội, hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ đồng bào vùng khó khăn, thiên tai, đồng thời vẫn chăm sóc tốt cho gia đình. 

   Thầy Nguyễn Đình Trung (phải)- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku tặng hoa cô Võ Thị Thanh Bình- PHT. 

Trường THPT Pleiku đã trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, lúc nào cũng có nhiều tấm gương học sinh giỏi, đặc biệt đó là nữ sinh- các em không những học giỏi mà còn đẹp, hát hay. Trong năm học 2020-2021, nhiều em học sinh là nữ đã đạt giải cao trong kì thi HSG và cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Tiêu biểu như em Phạm Thị Thanh Bình lớp 12B3, đã đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và được tham gia đội tuyển HSG của tỉnh dự kỳ thi cấp Quốc Gia… Các em  thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy màu sắc, thật đáng được tôn trọng. 

Bài, ảnh: Thu Hà- Minh Vỹ

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 582
Tháng 11 : 180.787
Năm 2022 : 3.518.700