A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PLEIKU TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM 2018

  Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đảm bảo thực hiện tốt công tác PCCC trong đơn vị, Đội PCCC Trường THPT Pleiku phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Pleiku tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trường THPT Pleiku vào ngày 19/6/2018.

  Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn thành phố Pleiku trong những năm gần đây, CB, GV, NV trường THPT Pleiku đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan trường học. Ngoài ra, CB, GV và NV trường THPT Pleiku được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy....

Hình ảnh: Cán bộ, chiến sỹ CS PCCC thành phố Pleiku tập huấn các kỹ năng sơ cứu, thoát hiểm cho đội PCCC của trường.

  Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Pleiku, đội PCCC của trường THPT Pleiku đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Hình ảnh: Đội PCCC của trường THPT Pleiku dùng bình chữa cháy dập đám cháy. 

 Hình ảnh: Thực hành diễn tập chữa cháy tại trường THPT Pleiku sáng ngày 19/6/2018.  

   Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của nhà trường. Đây là dịp để CB, GV và NV trường THPT Pleiku nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Bài viết, ảnh: Nguyễn Quang Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 582
Tháng 11 : 180.806
Năm 2022 : 3.518.719