A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku - Nơi gửi trọn niềm tin tại Gia Lai

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, học sinh ngoan hiền, học giỏi; hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại; không gian rộng rãi, thoáng mát, môi trường xanh- sạch- đẹp quanh năm… đó là những thế mạnh của Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai.  

Năm học 2020- 2021, Trường THPT Pleiku có 99 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó: 4 cán bộ quản lý, 83 giáo viên, 7 nhân viên… 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Toàn trường có 42 lớp với 1.820 học sinh, mỗi khối có 14 lớp, trong đó khối 10 có 2 lớp tiếng Anh thí điểm; khối 11,12 mỗi khối có 1 lớp tiếng Anh thí điểm.

1

Học sinh Trường THPT Pleiku hứng thú với các hoạt động của nhà trường.

Giáo dục đại trà và mũi nhọn

Kết quả về học tập, tỷ lệ học sinh xếp loại khá và giỏi chiếm gần 86%, tăng 11,6% so với năm học 2019-2020. Đa số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, không có em nào xếp loại yếu. Đặc biệt, trong năm học vừa qua không có học sinh nào vi phạm phải xử lý kỷ luật…

Chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được nâng cao, đây là cơ sở, nền tảng, bệ phóng để công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THPT Pleiku tham dự các kỳ thi cấp tỉnh, toàn quốc gặt hái được nhiều thành tích rất ấn tượng.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao thưởng cho học sinh Trường THPT Pleiku năm học 2014-2015.

Cụ thể, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi bảng B tỉnh Gia Lai năm học 2020-2021, đội tuyển Trường THPT Pleiku giành được tất cả 29 giải (2 vàng, 4 bạc, 2 ba, 21 giải khuyến khích). Với kết quả này, Trường THPT Pleiku xếp thứ 3 toàn tỉnh (sau Trường THPT chuyên Hùng Vương, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm). Nếu chỉ tính riêng trên địa bàn TP.Pleiku, số lượng giải mà đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Pleiku gặt hái được xếp thứ nhì, sau Trường chuyên Hùng Vương.

Không những thế, năm học này Trường THPT Pleiku còn đóng góp vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của tỉnh 1 học sinh. Nói thêm, đội tuyển học sinh của tỉnh Gia Lai đa số là học sinh của Trường chuyên Hùng Vương, chỉ duy nhất 1 học sinh của Trường THPT Pleiku lọt vào danh sách trên. 

giao-vien-thpt-gia-lai-va-ky-niem-ve-ptt-vu-duc-dam-ngay-khai-truong-1

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường THPT Pleiku.

Tại kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30 tháng 4 tổ chức ở TP.Hồ Chí Minh (dành cho các trường THPT những tỉnh phía Nam). Trong lần “đem chuông đi đánh xứ người” này, đội tuyển Trường THPT Pleiku đã đạt được thành công rực rỡ, với tổng cộng 21 huy chương các loại, gồm 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 10 huy chương đồng. Tăng 8 huy chương so với năm học trước, đồng thời chất lượng màu huy chương cũng đã được cải thiện đáng kể. 

Screenshot_20210704-213334_Photos
Học sinh Trường THPT Pleiku đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic tháng 4 năm 2021 ở TP.HCM.

Tại kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh bậc trung học cấp tỉnh năm học vừa qua, đội tuyển Trường THPT Pleiku dự thi 4 đề tài, tất cả đều đoạt giải, trong đó 3 giải nhì, 1 giải ba, giữ vững thành tích xếp vị trí thứ 2 toàn tỉnh ở khối các trường THPT…

anh khkt
Cô và trò Trường THPT Pleiku tại kỳ thi khoa học kỹ thuật tỉnh Gia Lai năm 2021.

Vậy đâu là nguyên nhân để có được thành công trên? Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku chia sẻ: “Đó là nhờ công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chuyên môn của nhà trường tập trung đi vào chiều sâu. Sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy trên lớp và bồi dưỡng học sinh ở các khối lớp, vừa tạo nguồn học sinh giỏi kế cận và tham gia các kỳ thi dài hơi cho các năm tiếp theo”.

thay trung trao thuong
Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi.

“Cộng với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm vượt mọi khó khăn vươn lên của các em học sinh. Không quên, đó là sự động viên khích lệ kịp thời của thầy cô giáo, gia đình học sinh”, thầy Trung chia sẻ thêm.

Hoạt động phong trào, ngoại khóa, trải nghiệm

Bên cạnh những thành tích đã đạt được kể trên, trong năm học vừa qua, Trường THPT Pleiku còn tích cực cử các đội tuyển tham gia và đạt thành tích cao tại các hoạt động phong trào, ngoại khóa do cấp trên tổ chức. 

DSC_0516
MC Diệp Chi (VTV3) của Đường lên đỉnh Olympia chụp hình cùng học sinh Trường THPT Pleiku.

Đó là giải ba toàn đoàn tại giải bơi học sinh THPT tỉnh Gia Lai lần thứ 2 năm 2020, giải nhì toàn đoàn về cuộc thi tìm hiểu Ngày hội Di sản văn hóa của địa phương do Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức.

DSC_0673
Học sinh Nguyễn Phan Đình Huy- đoạt Vòng nguyệt quế phiên bản đặc biệt Đường lên đỉnh Olympia. 

Trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” phiên bản đặc biệt được ghi hình tại Gia Lai, em Nguyễn Phan Đình Huy- học sinh của trường đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế. Hội thi Cover hoặc sáng tác các ca khúc cách mạng chủ đề “Tự hào trong tôi” do Tỉnh đoàn tổ chức, học sinh của trường đạt 2 giải ba...

DSC_0685
Học sinh Trường THPT Pleiku gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phiên bản đặc biệt.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngoại khóa gắn với chuyên môn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong năm, các tổ chuyên môn đã tổ chức lần lượt các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường, qua đó tạo hứng thú, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia, trau dồi kỹ năng “mềm” cho học sinh. 

DSC_7306
Chương trình ngoại khóa "Rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường".

Tổ Ngữ văn kết hợp với Thư viện tỉnh và Thư viện nhà trường tổ chức “Ngày hội đọc sách”; tổ Sinh học tổ chức tìm hiểu “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”; tổ Lịch sử kết hợp với Tòa án tỉnh tổ chức “Phiên tòa giả định”; tổ Hóa học tổ chức cuộc thi “Sáng chế chất thải nhựa; Tìm hiểu sự ô nhiễm môi trường”; tổ Địa lý tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh; tổ Tiếng Anh tổ chức các cuộc thi “Bức thư gửi mẹ”, “Bài hát tiếng Anh”… 

 Chiến lược giáo dục, bắt kịp xu hướng thời đại

Trong những năm gần đây, nhà trường đã thực hiện dạy học phân ban ngay từ khi tuyển sinh lớp 10. Việc phân ban học ngay từ đầu cấp học đã giúp học sinh xác định được mục tiêu, nghề nghiệp mình sẽ lựa chọn sau này để có hướng phấn đấu trong học tập.

206009704_521940052259663_2343960237740487213_n
Năm học 2020-2021, Trường THPT Pleiku có 99 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Năm học 2020-2021, nhà trường đã có những lớp học nâng cao ở các ban Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội ở cả ba khối lớp. Nhờ việc phân ban này, chất lượng giáo dục của nhà trường hàng năm đều tăng hơn so với năm

học trước. Đồng thời, nhà trường đã liên kết với Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.Hồ Chí Minh, hằng năm có chỉ tiêu ưu tiên tuyển thẳng vào trường này cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

aa
Trường THPT Pleiku. 

Trong năm học 2020-2021, tổ Thể dục- GDQP và AN đã tiến hành cho học sinh khối 10 tự chọn môn học Thể dục theo năng lực của bản thân. Đây là hướng đi mới trong phát triển giáo dục thể chất ở học sinh nhằm phát huy năng khiếu ở từng cá nhân.

 Giáo dục Stem trong trường phổ thông là một hoạt động rất thiết thực, giúp học sinh gắn liền lý thuyết và thực tiễn, đến gần hơn việc nghiên cứu khoa học kĩ thuật. Năm học này, tổ Vật lý, Sinh học, Lịch sử đã đưa hoạt động giáo dục Stem vào giảng dạy tạo sự chú ý, thu hút sự học tập, tìm tòi ở học sinh và được Sở Giáo dục- Đào tạo đánh giá cao là trường THPT trên thành phố đi đầu về lĩnh vực này.

20210703_154933
Xanh-sạch-đẹp, không gian thoáng đãng tại Trường THPT Pleiku.

Nằm trên diện tích 3,2 ha, Trường THPT Pleiku còn là một trong những ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, khang trang, sân bãi rộng rãi, môi trường xanh- sạch- đẹp quanh năm. Đây xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin đối với các thế hệ học sinh và phụ huynh trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:http://doanhnghiepthuonghieu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 582
Tháng 11 : 180.792
Năm 2022 : 3.518.705