Trường THPT Pleiku tham gia Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2018-2019 đạt kết quả tốt

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 15/3 đến 20/3/2019.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm nay thu hút 229 đề tài, đến từ 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam và 02 trường đại học với khoảng 409 học sinh tham gia dự thi.

Tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2019, đoàn Gia Lai có 09 dự án tham gia dự thi. Trong đó, trường  Chuyên Hùng Vương có 03 dự án, THPT Pleiku có 02 dự án và các trường THPT Lê Hoàn, Hà Huy Tập, Nguyễn Du , Plei Me mỗi trường có 01 dự án. tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2019.

Kết quả đoàn Gia Lai đã đạt 07 giải trên tổng số 09 dự án được chọn từ cuộc thi cấp tỉnh để tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2019. Trong đó, Trường THPT Pleiku đạt 02 giải trên tổng số 02 dự án tham gia, đặc biệt các dự án của Trường THPT Pleiku tham gia lần này đã được báo chí và truyền hình TP. Hồ Chí Minh quan tâm và đưa tin về tính thực tiễn trong cuộc sống.

Kết quả tham gia cấp quốc gia năm 2019 của trường THPT Pleiku cụ thể:

Tên dự án

Lĩnh vực

Họ và tên học sinh dự thi

CB QL,

GV hướng dẫn

Kết quả

Cấp QG

năm 2019

1

Xác định thành phần hoạt chất để tạo chế phẩm từ nguồn lá cây vối tỉnh Gia Lai, góp phần chăm sóc sức khỏe đặc biệt ở vùng khó khăn.

Hóa – Sinh

Nguyễn Phúc Nguyên

Huỳnh Hữu Khang

12a1

11a1

ThS. Võ Thị Thanh Bình

(Phó Hiệu trưởng trường THPT Pleiku )

Ba

2

Cánh tay robot vận chuyển và sắp xếp hàng hóa điều khiển bằng điện thoại sử dụng nguồn năng lượng gió và mặt trời.

Robot và máy thông minh

Nguyễn Đỗ Quốc Anh

11a5

ThS. Nguyễn Văn Hoành

(Tổ Phó tổ Vật lí-Công nghệ trường THPT Pleiku)

Hình ảnh: Thầy giáo Nguyễn Đình Trung, Hiệu trưởng Nhà trường trao lại Giấy chứng nhận, Bằng khen, tiền thưởng của BTC Cuộc thi, tiền thưởng của các nhà tài trợ (các Công ty, các trường Đại học) và tiền thưỏng của Nhà trường cho các CB-GV hướng dẫn và các em học sinh đạt giải trong Cuộc KHKT cấp tỉnh và cấp quốc gia năm học 2018- 2019 trong tiết chào cờ sáng ngày 25/03/2019.

Bài viết, ảnh: Nguyễn Quang Phú.

Năm 2022 : 3.228.150