A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT chuyên Hùng Vương: Một học sinh đạt huy chương bạc và giải đặc biệt tại cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế-iCAN 2021

 

.      Em Lê Nhật Minh-học sinh lớp 12C2A (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai) đã vinh dự đạt huy chương bạc và giải đặc biệt tại cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế-iCAN 2021 được tổ chức tại Canada. 

Em Lê Nhật Minh trình bày dự án bằng hình thức trực tuyến tại cuộc thi.

     Theo đó, em Lê Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 608 phát minh của các thí sinh đến từ 61 quốc gia trên thế giới để giành huy chương bạc và giải đặc biệt tại cuộc thi với dự án “Nghiên cứu hiệu quả ức chế hướng đích tế bào gốc ung thư từ phức hệ nanopiperine-kháng thể đơn dòng”. 

            iCAN là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Canada do Hiệp hội Kỹ năng Nâng cao và Đổi mới Quốc tế Toronto (TISIAS), được hỗ trợ bởi Liên đoàn các Hiệp hội Nhà phát minh Quốc tế (IFIA); Hiệp hội Trí thức Sáng chế Thế giới (WIIPA) và Công ty Sáng kiến Đổi mới toàn cầu. Đây là sự kiện hàng đầu của Canada dành cho các nhà phát minh trên toàn thế giới. 

       Năm nay, cuộc thi được tổ chức trực tuyến có sự tham gia của các nhà phát minh, sáng tạo, học sinh, sinh viên, giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà thiết kế, doanh nhân trong nhiều lĩnh vực từ nhiều quốc gia trên thế giới với hàng trăm phát minh sáng chế có sức ảnh hưởng toàn cầu. Và đây là lần thứ 2 em Lê Nhật Minh đạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế.

       Trước đó, năm 2020, em Lê Nhật Minh cũng tham gia cuộc thi Olympic phát minh sáng chế thế giới WICO (World Invention Creativity Olympic) và xuất sắc đạt huy chương vàng.

Những thành tích đạt được hôm nay của em Lê Nhật Minh là nhờ ý chí, nghị lực, quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân em và có sự hướng dẫn của thầy cô, sự quan tâm tạo môi trường tiếp cận khoa học từ bé của gia đình (mẹ của Nhật Minh là tiến sĩ Phùng Kim Huệ đã nhiều lần hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi KHKT đạt giải cao trong nước và quốc tế). Bên cạnh đó, vốn tiếng Anh cũng là điều kiện tiên quyết để thuyết trình có sức thuyết phục đối với giám khảo quốc tế.

Nhật Minh là gương sáng trong phong trào học sinh nghiên cứu khoa học của nhà trường và là tấm gương về lòng kiên trì nhiều năm để vươn ra thế giới đạt được giải cao.

(Theo PHƯƠNG VI- Báo Gia Lai Online)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 541
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 970
Năm 2022 : 3.228.159