A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku đoạt 2 giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ VIII

Chiều 20/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc trực tuyến cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh học sinh trung học lần thứ VIII, năm học 2021-2022.

Tham dự bế mạc tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định và các Phó Giám đốc: Nguyễn Văn Long, Bùi Khoa Nghi; Ban Chỉ đạo tổ chức cuộc thi; lãnh đạo và thư ký Hội đồng Giám khảo cùng các học sinh và giáo viên hướng dẫn có dự án đạt giải nhất.

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku (bên phải). 

Tại điểm cầu Trường THPT Pleiku, dự lễ bế mạc có thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đình Trung, cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thế Thảo- Bí thư Đoàn trường cùng các giáo viên bảo trợ, học sinh và cha mẹ học sinh đoạt giải.

Mẹ của học sinh đoạt giải dự lễ bế mạc cùng con. 

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2021-2022 được tổ chức với phương thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp.

Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên và học sinh từ các trường trung học trên khắp địa bàn tỉnh tham gia với 71 dự án thuộc 15 lĩnh vực ở 32 đơn vị dự thi (7 phòng GD-ĐT và 25 trường THPT). Trong đó, có 14 dự án cấp THCS; 57 dự án cấp THPT với 112 học sinh và 56 giáo viên hướng dẫn bảo trợ cùng các nhà khoa học chuyên ngành thuộc các trường đại học, các viện nghiên cứu trong cả nước.

Học sinh tham gia cuộc thi theo hình thức trực tuyến. 

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 12/01/2022 đến ngày 19/01/2022, trải qua ba lần đánh giá: đánh giá dự án thông qua hồ sơ dự thi, đánh giá dự án thông qua gian trưng bày và trả lời phỏng vấn, đánh giá dự án chọn đội tuyển dự thi cấp quốc gia.

Ban Chỉ đạo tổ chức cuộc thi năm nay đã lựa chọn và mời 34 nhà khoa học chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực dự thi (có 6 nhà khoa học của Trường Đại học Khoa học- Đại học Huế, 4 nhà khoa học của Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, 4 nhà khoa học của Trường Đại học SPKT TP.HCM, 2 nhà khoa học của Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, 3 nhà khoa học của Trường Đại học Quy Nhơn, 2 nhà khoa học của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng...

Cô trò sau khi tham gia cuộc thi. 

Kết quả, có 38/71 dự án ở 15 lĩnh vực đã được trao giải với 4 giải nhất, 8 giải nhì, 11 giải ba và 15 giải tư. Trong số 4 dự án đạt giải nhất, có 3 dự án của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, giải nhất còn lại thuộc về Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang).

Dự án “Nghiên cứu và ứng dụng mạng cảm biến không dây LORA trong hệ thống giám sát chất lượng không khí” của Trường THPT Pleiku đoạt giải nhì. 

Về phía Trường THPT Pleiku, cuộc thi năm nay tham gia 3 dự án:  “Nghiên cứu và ứng dụng mạng cảm biến không dây LORA trong hệ thống giám sát chất lượng không khí”, thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng; “Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn cố định Nitrogen từ đất và tạo chế phẩm bón thử nghiệm cho rau cải xanh (Brassica Juncea) trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”, lĩnh vực vi sinh; “Đánh giá thực trạng nghiện điện thoại của học sinh Trường THPT Pleiku”- dự án này người hướng dẫn bảo trợ là cô giáo Nguyễn Thị Huyền, 2 học sinh tham gia gồm Nguyễn Đoàn Gia Hân (lớp 12D1) và Mai Quý Khải (lớp 11B3).

Dự án “Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn cố định Nitrogen từ đất và tạo chế phẩm bón thử nghiệm cho rau cải xanh (Brassica Juncea) trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai” của Trường THPT Pleiku đoạt giải nhì. 

Trong đó, 2 dự án xuất sắc đã giành được giải nhì, đó là dự án “Nghiên cứu và ứng dụng mạng cảm biến không dây LORA trong hệ thống giám sát chất lượng không khí”, người bảo trợ là thầy Nguyễn Thế Thảo, 2 học sinh thực hiện gồm Đặng Đình Vương Minh (lớp 11B1) và Đỗ Phạm Gia Huy (lớp 11A6).

Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho học sinh. 

Và giải nhì khác thuộc về dự án “Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn cố định Nitrogen từ đất và tạo chế phẩm bón thử nghiệm cho rau cải xanh (Brassica Juncea) trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”, người bảo trợ là cô Lê Thị Thanh Xuân, 2 học sinh thực hiện gồm Trần Phạm Phú Bình (lớp 10A2) và Trần Thị Châu Giang (lớp 12A1).

Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho giáo viên hướng dẫn bảo trợ. 

Bên cạnh 2 giải trên, học sinh Trường THPT Pleiku còn được Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh tặng học bổng để hỗ trợ cho các dự án đạt giải và tiệm cận đạt giải tại cuộc thi.

Trường THPT Pleiku xuất sắc đoạt 2 giải nhì tại cuộc thi năm nay. 

Những năm gần đây, thành tích của Trường THPT Pleiku tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học đạt khá cao, ổn định, xếp thứ nhì trong số các trường THPT trên địa bàn TP.Pleiku.

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku cùng đội tuyển nhà trường nhận giải thưởng. 

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku chia sẻ: Để đạt được thành quả đó, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị dài hơi trong từng năm học và những năm kế tiếp. Cùng với đó, từ các thành viên trong Ban Giám hiệu cho đến từng giáo viên bộ môn luôn truyền nguồn cảm hứng đam mê nghiên cứu khoa học đến các em học sinh. Sau cuộc thi này, các dự án của Trường THPT Pleiku tiếp tục hoàn thiện để chuẩn bị tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2022…

Bài, ảnh: Minh Vỹ

 

 


Tác giả: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 582
Tháng 11 : 180.782
Năm 2022 : 3.518.695