A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku: Hào hứng giải bơi lần I và tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước

Sáng 19-5, tại hồ bơi của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Gia Lai, Trường THPT Pleiku đã tổ chức buổi tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và giải bơi lần I năm học 2017- 2018. 

Đợt tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước lần này, thu hút hơn 600 học sinh lớp 10 tham dự. Tại đây, các thầy cô giáo dạy môn Thể dục của Trường THPT Pleiku đã trang bị khái quát cho các em học sinh về phần lý thuyết và hướng dẫn thực hành kỹ thuật cứu đuối nước, như: quăng phao, thả dây, ván bơi, gậy tre hoặc trực tiếp xuống nước tiếp cận nạn nhân để đưa lên bờ. Sau đó tiến hành sơ cứu tại chỗ, bằng phương pháp hô hấp nhân tạo trước khi vận chuyển nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- PHT Trường THPT Pleiku phát biểu khai mạc

Trước khi kết thúc buổi tập huấn, Trường THPT Pleiku đã tổ chức giải bơi lần thứ I năm học 2017- 2018. Trên 50 vận động viên (VĐV) đến từ 38 lớp (cả nam và nữ) của cả 3 khối đã tham gia thi đấu bơi tự do, cự ly 50m tại giải năm nay.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Kết quả, ở nội dung nam học sinh lớp 10, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Công Toàn (lớp 10A14). VĐV Võ Thị Trúc Ly (lớp 10A13) đoạt giải nhất nội dung của nữ. Trong khi đó học sinh khối 11 và 12 thi đấu chung: VĐV Nguyễn Phúc Nguyên (lớp 11A1) đoạt giải nhất nội dung nam, Trần Hoàng Diệu (11A2) đoạt giải nhất nội dung nữ.

                                                          Kỹ thuật cứu đuối nước bằng phao

Cô giáo Nguyễn Thị Đông Hải- Phó hiệu trưởng Trường THPT Pleiku cho biết, có thể nói rằng đợt tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và giải bơi lần thứ I năm nay đã thành công tốt đẹp. Dự kiến, trong những năm học tới trường chúng tôi sẽ nâng cấp giải bơi này thành hoạt động truyền thống thường niên, mời thêm VĐV của một số trường bạn cùng tham gia thi đấu…

 

 

Kỹ thuật cứu đuối nước bằng sào

                                                    Xuống nước cứu đuối trực tiếp

Tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước, đây là hoạt động bổ ích góp phần giúp cho các em học sinh tránh được những cái chết thương tâm, không đáng có liên quan đến đuối nước, khi mùa hè đang cận kề.

Học sinh hứng thú với hoạt động cứu đuối nước và giải bơi lần thứ I

Trường THPT Pleiku tổ chức giải bơi lần I

Thầy Nguyễn Văn Lợi hướng dẫn kỹ thuật hô hấp nhân tạo sau khi cứu đuối nước

 

Tin, ảnh: Minh Vỹ

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 521
Hôm qua : 430
Tháng 10 : 950
Năm 2022 : 3.228.139