Trường THPT Pleiku tổ chức sinh hoạt cụm trường số 10

Thực hiện kế hoạch hoạt động cụm trường số 10 năm học 2020-2021, ngày 24/12, Trường THPT Pleiku đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với sự tham dự của lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học- Sở GD-ĐT Gia Lai, cùng BGH và giáo viên các trường: THPT Ialy, THPT Mạc Đĩnh Chi, THCS và THPT Phạm Hồng Thái, THPT Chuyên Hùng Vương, đơn vị đăng cai THPT Pleiku.

Đợt sinh hoạt chuyên môn lần này gồm có 4 tiết dự giờ ở các môn Vật lý, Lịch sử, Sinh học, Hóa học (giáo dục STEM) và 2 chuyên đề của môn Ngữ văn, Tiếng Anh. Để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo dục STEM có thể nói là phần quan trọng cho những mục tiêu thay đổi mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh, trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng phát triển năng lực và phẩm chất.

Cô Võ Thị Thanh Bình- PHT Trường THPT Pleiku phát biểu khai mạc đợt sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 10.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh với bài dạy "Vận dụng định luật Húc chế tạo cân lò xo".

Giáo viên dự giờ môn Vật lý.

Giáo viên và học sinh sau giờ dạy môn Vật lý.

Cô Phạm Thị Bích Thủy với bài dạy "Phong tục tập quán làng xã Việt Nam" (Giáo dục CD toàn cầu).

Tập thể giáo viên tổ Sử- GDCD Trường THPT Pleiku.

Giáo viên tổ Sử-GDCD Trường THPT Pleiku và các trường bạn.

Toàn cảnh tiết học "Phong tục tập quán làng xã Việt Nam".

Giáo viên dự giờ hứng thú với tiết học.

Học sinh thích thú bài dạy.

Cô Dương Thị Hải Yến tổ Sinh học với bài dạy- Xây dựng quy trình sản xuất Yaourt và đề xuất dự án khởi nghiệp.

Giáo viên dự giờ quan sát học sinh thảo luận.

Giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm sau tiết dạy của cô Dương Thị Hải Yến.

Chuyên đề môn Ngữ Văn: Truyện dân gian lớp 10 (cô Lương Nguyên Ánh Nguyệt- Báo cáo).

Chuyên đề môn Tiếng Anh: Phân tích cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh, năm 2020 và hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn tập theo nhóm năng lực (cô Trịnh Thị Hồng Vân - Báo cáo).

Cô Trần Lê Hoa Mai môn Hóa học với bài dạy "Sử dụng một số vật liệu thay thế Than hoạt tính trong thiết bị lọc nước".

Sau mỗi tiết dạy, chuyên đề đều tổ chức góp ý, đánh giá. Nhìn chung, các tiết giảng dạy đảm bảo chính xác về nội dung kiến thức, bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng và mục tiêu bài dạy, khai thác kiến thức trọng tâm rõ ràng.  Tiết dạy có sử dung các phương pháp dạy học phù hợp bộ môn và kiểu bài lên lớp. Đảm bảo tiến trình khoa học, logic. Có sự tích hợp giữa các môn học để làm tăng hiệu quả tiết học. Học sinh xây dựng bài sôi nổi, có tiếp thu bài. Có sự chuẩn bị đồ dùng dạy học đảm bảo cho hoạt động thực nghiệm trong tiết học.

Phương pháp dạy học  đa dạng và phong phú khơi gợi lòng đam mê, tìm tòi sáng tạo cho học sinh. đòi hỏi sự phát triển, vận dụng nhiều tri thức kĩ năng, cho phép học sinh tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề theo các cách khác nhau nhằm đạt được kết quả tốt hơn; cung cấp cho học sinh cơ hội sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Buổi sinh hoạt chuyên môn, thảo luận chuyên đề theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy thực tiễn, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.                                                                                                                                                                                                                                                                                         Võ Thị Thanh Bình- Minh Vỹ

Năm 2021 : 77.216