A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT PLeiku đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động dã ngoại tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Đến với Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh – Một chuyến dã ngoại đầy ý nghĩa và lý thú.

  Rèn luyện  kĩ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục nhà trường ở bậc THPT. Vì vậy trong năm học 2018-2019, Trường THPT Pleiku đã xây dựng Kế hoạch hoạt động trải nghiệm cho học sinh trên cơ sở các mẫu thực tế tại địa phương. Ngày 02/12/2018, tổ Sinh học và Địa Lí của trường THPT PLeiku  đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động dã ngoại tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh – một trong những địa danh nổi tiếng ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Tham gia tổ chức hoạt động này có các thầy cô tổ Sinh học, tổ Địa lí, Đoàn trường và Đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường.

   Đúng 7 giờ, các em học sinh đã có mặt ở sân trường, em nào cũng trang bị cho mình những vật dụng cần thiết và đầy đủ để tham gia buổi dã ngoại. Suốt cả hành trình, cả đoàn cùng hát vang những ca khúc cách mạng và các bài hát trẻ trung, sinh động tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi.

   Điểm dừng chân đầu tiên là nhà bảo tàng của vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Qua lời giới thiệu của chú hướng dẫn viên và những hình ảnh, mẫu vật thực tế các em biết được đây là kiểu rừng chỉ thấy ở Kon Ka Kinh trong hệ thống rừng đặc dụng ở Việt Nam. Những kiến thức này thật thiết thực cho các em khi tìm hiểu về thiên nhiên và tài nguyên của địa phương.

Hình ảnh: Tham quan Nhà bảo tàng vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.

  Tiếp đến, các em được tìm hiểu tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã. Ở đây các em được hướng dẫn viên giới thiệu về các loài động vật sinh sống trong khu rừng. Có những con vật lần đầu tiên được nhìn thấy  nên ai cũng chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về đặc điểm sinh trưởng cũng như những đặc tính của nó. Kiến thức thực tế này là nguồn minh chứng sinh động cho lý thuyết phần Sinh học cơ thể môn Sinh học lớp 11.

Hình ảnh: Một số hình ảnh khu bảo tồn động vật hoang dã vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.

   Băng qua cánh rừng tái sinh, vượt một con dốc dài, cả đoàn được khám phá khu rừng đặc dụng với nhiều loại thực vật phong phú, những cây gỗ quý ngàn năm tuổi. Ai cũng hăm hở tìm hiểu những “bí mật”- món quà của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Hình ảnh: Thầy trò tham quan khu rừng đặc dụng.

   Hoạt động dã ngoại đã góp phần không nhỏ trong việc củng cố kiến thức mà các em được biết qua sách vở. Qua hoạt động giao lưu đã xây dựng tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, có thêm hiểu biết về cuộc sống xung quanh. Từ đó giáo dục cho các em tình yêu thiên nhiên, biết bảo vệ thiên nhiên, biết cách vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào giải quyết những tình huống thực tiễn.

  Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo do các tổ chuyên môn khác tổ chức, chuyến dã ngoại vườn quốc gia Kon Ka Kinh của tổ Sinh học và Địa lí có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em củng cố kiến thức, tạo sự phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của mình.

Hình ảnh: Đoàn học sinh cùng các thầy cô giáo  tham gia hoạt động dã ngoại tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Bài viết: Trương Thị Thanh Dung- Tổ Trưởng Tổ Sinh học, trường THPT Pleiku.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 12.727
Tháng 12 : 65
Năm 2023 : 434.211