A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.800 thành viên Trường THPT Pleiku làm căn cước công dân gắn chíp điện tử

Hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, từ ngày 6 đến 10/4, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai triển khai lấy thông tin, vân tay, chụp hình cho hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường để làm căn cước công dân (CCCD). 

Toàn cảnh làm CCCD tại Trường THPT Pleiku.

Bên cạnh đó, đợt làm CCCD lần này tại Trường THPT Pleiku còn thu hút khoảng 200 công dân là phụ huynh học sinh, người dân sinh sống xung quanh trường cũng tham gia xin cấp CCCD.  

Cán bộ Công an tỉnh Gia Lai tích cực chuẩn bị các khâu để làm CCCD tại Trường THPT Pleiku.

Để tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, nhà trường đã chia từng khung giờ, sắp xếp lịch làm CCCD cho giáo viên và học sinh một cách khoa học. Đồng thời, tổ Văn phòng, Đoàn trường cùng tham gia hỗ trợ quản lý học sinh trong suốt 5 ngày làm việc tại phòng Truyền thống của nhà trường. Nhờ đó, tiến độ các thủ tục như xuất trình hộ khẩu, xác nhận thông tin, chụp ảnh, lấy dấu vân tay, nhận giấy hẹn trả thẻ đã được rút gọn đáng kể.

Học sinh Trường THPT Pleiku chuẩn bị làm CCCD.

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn trường, tổ Văn phòng… nên đợt làm CCCD lần này tại Trường THPT Pleiku đã được các cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai, ghi nhận, đánh giá cao về ý thức của mỗi công dân khi tham gia làm CCCD.

Lấy dấu vân tay làm CCCD.

Vì số lượng học sinh đông, lại tập trung trong khoảng thời gian ngắn nên lực lượng làm CCCD và cán bộ của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tỉnh Gia Lai, đã không ngại khó khăn, hướng dẫn tận tình, chu đáo và làm việc nghiêm túc để hoàn thành các khâu cấp CCCD một cách hiệu quả nhất.

Giáo viên làm CCCD.

Nhân viên nhà trường làm CCCD.

Giáo viên chụp hình làm CCCD.

Được biết, CCCD có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay. CCCD thay thế CMND với độ bảo mật cao, dung lượng tích trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, ngân hàng… tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính.

Học sinh thích thú làm CCCD.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THPT Pleiku rất phấn khởi vì đã thực hiện được một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội.

Cán bộ Công an tỉnh Gia Lai tận tình chỉ dẫn, làm CCCD cho học sinh Trường THPT Pleiku.

Học sinh chờ đến lượt làm CCCD.

Số thẻ CCCD  đồng thời cũng là số định danh cá nhân, nhằm mục đích hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; góp phần phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thẻ CCCD được gắn chip điện tử.

Bài, ảnh: Lê Thị Thu Hương- Minh Vỹ


Tác giả: Thu Hương- Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 12.727
Tháng 12 : 87
Năm 2023 : 434.233