A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra Bộ Tư lệnh Quân khu 5: Ghi nhận những nỗ lực trong công tác GDQP-AN của Trường THPT Pleiku

Một tuần trước khi bước vào năm học mới (2018- 2019), chiều 20-8-2018, Đoàn Thanh tra của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đến kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng- an ninh (GDQP-AN) tại Trường THPT Pleiku. 

 

    Trước sự có mặt của đại diện đến từ Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Ban CHQS TP.Pleiku và Sở GD-ĐT Gia Lai, Đại tá Nguyễn Văn Quyết- Chánh Thanh tra Quốc phòng (Quân khu 5) cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi kiểm tra nghiêm túc về công tác GDQP-AN của Trường THPT Pleiku trong 2 năm học vừa qua.

  Báo cáo tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Đức Mạnh- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, cho biết: “Môn GDQP-AN luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, nhờ đó mà học sinh ngày càng hứng thú với môn học này, đồng thời kết quả học tập của các em đạt được là khá cao. Cụ thể, trong năm học 2016- 2017, Trường THPT Pleiku có tổng cộng 1.679 học sinh của 38 lớp, kết quả xếp loại điểm trung bình môn cả năm: Giỏi (1.481 học sinh, tỉ lệ 88,21%); Khá (198 học sinh, tỉ lệ 11,79%); không có học sinh xếp loại Trung bình, Yếu, Kém. Con số này trong năm học 2017- 2018 là 1.667 học sinh của 38 lớp, xếp loại trung bình môn cả năm: Giỏi (1.432 học sinh, tỉ lệ 85,9%); Khá (235 học sinh, tỉ lệ 14,1%); không có học sinh xếp loại Trung bình, Yếu, Kém”.

   

Về phía giáo viên, năm học 2016- 2017 và 2017- 2018, nhà trường có 2 giáo viên chuyên trách dạy môn GDQP-AN. Trong năm học 2017- 2018, cô Trần Thị Thơm đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi toàn quốc” và đoạt giải nhì nội dung bắn súng tiểu liên AK tại Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN toàn quốc…

Sau khi nghe đại diện nhà trường báo cáo kết quả mà thầy và trò Trường THPT đã đạt được trong 2 năm học vừa qua, các thành viên trong Đoàn Thanh tra đến từ Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác bảo đảm GDQP-AN (phòng học lý thuyết, sân bãi học thực hành, phòng đựng thiết bị dạy học, giáo án giảng dạy, hồ sơ sổ sách liên quan đến môn học này…); kiểm tra chương trình GDQP-AN cả 3 khối…

Đặc biệt, các thành viên trong Đoàn Thanh tra chú trọng kiểm tra công tác bảo quản, sử dụng trang thiết bị phương tiện dạy học liên quan đến súng tiểu liên AK (hoán cải), lựu đạn tập, máy bắn tập… mà Trường THPT Pleiku cũng như nhiều trường THPT khác trên địa bàn toàn tỉnh đã được Sở GD-ĐT và Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp phát từ năm 2010 cho đến nay.   

Phát biểu sau khi buổi kiểm tra kết thúc, Đại tá Nguyễn Văn Quyết, đánh giá, thay mặt Đoàn Thanh tra ghi nhận những nỗ lực mà thầy và trò Trường THPT Pleiku đã đạt được ở môn GDQP-AN trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm học 2017- 2018, nhà trường vừa có 2 đợt tiếp nhận trang thiết bị dạy học từ Sở GD-ĐT Gia Lai và Bộ CHQS tỉnh cung cấp. Bởi vậy trong thời gian tới, đề nghị nhà trường tích cực sử dụng các trang thiết bị này trong quá trình dạy học trực quan cho học sinh. Đồng thời phải có kế hoạch sử dụng, bảo quản, bảo đảm tuyệt đối an toàn đồ dùng dạy học trong lúc lên lớp cũng như khi lưu giữ ở kho.

 Tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá từ Đoàn Thanh tra, thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, phát biểu: “Từ kết quả kiểm tra đợt này, thầy và trò trường chúng tôi sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cùng với đó khắc phục một số tồn tại đang gặp phải. Thông qua đợt thanh tra lần này, tôi tin chất lượng dạy và học môn GDQP-AN của Trường THPT Pleiku sẽ không ngừng được nâng cao trong thời gian tới”.

 Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-ĐTT ban hành ngày 13-7-2018 của Thanh tra Bộ Tư lệnh Quân khu 5, cũng trong đợt này Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra công tác GDQP-AN tại Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ CHQS tỉnh, UBND TP.Pleiku, UBND huyện Ia Pa, Đăk Pơ, Phú Thiện, Mang Yang…

 

Bài, ảnh: Minh Vỹ

 

 

         

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Hôm qua : 12.727
Tháng 12 : 143
Năm 2023 : 434.289