A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku đạt giải cao tại Hội thi "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai"

Ngày 9/1, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức lễ trao giải Hội thi “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai” năm học 2021-2022 với chủ đề “Tôi và dự án tình nguyện”.

Hội thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh- Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2022), do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức.

Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 28 dự án tham gia vòng sơ khảo từ các trường THPT, trường cao đẳng, đại học và Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn khối các Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh tham gia.

Nhóm tác giả tham gia Hội thi của Đoàn Trường THPT Pleiku. 

Sau khi chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn 10 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung khảo và triển khai vòng bình chọn trên trang mạng xã hội Facebook: Đoàn-Đội trường học tỉnh Gia Lai. Ngày 8/1, 10 đội thi chính thức tranh tài tại vòng chung khảo với phần thi thuyết trình và bảo vệ các dự án tình nguyện.

Đoàn Trường THPT Pleiku tham gia với dự án “Nhựa tái chế phục vụ cho học tập” đã xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

Nhóm tác giả của dự án này gồm các ĐVTN: Nguyễn Phan Đình Huy (lớp 12A2), Trần Thị Tú Uyên  (lóp11A6), Trần Lê Mỹ Duyên  (lớp 11C1), Tạ Minh Hoàng (11A6) và Phạm Linh Chi (lớp 11A2).

Kết quả, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 13 giải thưởng cho các đội thi đạt thành tích xuất sắc, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho 3 đội thi có dự án nhận được bình chọn nhiều nhất trên trang mạng xã hội Facebook. 

Đoàn Trường THPT Pleiku đã xuất sắc đạt 2 giải: giải phụ dự án có số lượng bình chọn qua mạng xã hội nhiều nhất và kết quả chung cuộc dự án đạt giải Nhì. Giải nhất cuộc thi thuộc về dự án “Một ngàn ngôi sao hi vọng” của Đoàn Trường THPT Phan Bội Châu.

Ban tổ chức trao giải Hội thi. 

Hội thi là một sân chơi bổ ích nhằm phát huy sự sáng tạo, hiến kế, xây dựng ý tưởng triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp phần giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong tuổi trẻ Gia Lai.

Cô Trần Thị Thơm (bên trái)- Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội LHTN Trường THPT Pleiku cùng học sinh nhận thưởng tại Hội thi. 

Về dự án mà đội tuyển học sinh Trường THPT Pleiku vừa đoạt giải, mục đích là nhằm kêu gọi mọi người giảm thiểu việc thải rác thải nhựa ra môi trường. Thay vào đó hãy sáng tạo để tái sử dụng, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho học tập, giúp các em nhỏ trường mầm non, các trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Pleiku được sử dụng nhiều hơn các dụng cụ học tập đẹp ngộ nghĩnh, hấp dẫn bền và an toàn. Đồng thời, nâng cao tinh thần và trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi người nói chung và của ĐVTN Trường THPT Pleiku nói riêng.

Minh Vỹ

 

  

 

 


Tác giả: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.685
Hôm qua : 1.080
Tháng 11 : 43.425
Năm 2023 : 434.104