A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Với kết quả đạt được: 3 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích, Trường THPT Pleiku đã xuất sắc giành luôn giải nhất toàn đoàn tại Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai (bên trái) trao giải nhất toàn đoàn cho thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku. 

Sáng 31/12, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ bế mạc trực tuyến Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022. 

Tham dự lễ tại điểm cầu Sở GD-ĐT có các ông: Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở; thành viên trong Ban tổ chức, Tổ thư ký hội thi cùng các cá nhân, tập thể đạt giải nhất tại hội thi.

Hội thi lần này thu hút gần 190 giáo viên đến từ 44 trường phổ thông trực thuộc Sở. Các giáo viên tham gia thi ở 13 môn học, trong đó có 183 giáo viên đủ điều kiện dự thi và 174 giáo viên tham gia đủ cả 2 phần thi.

Hội thi năm nay được tổ chức qua 2 vòng thi độc lập bao gồm: trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục đang công tác và thiết kế bài giảng, giáo án điện tử (e-Learning).

Các thí sinh thiết kế bài giảng trực tiếp trên máy tính do Ban tổ chức chuẩn bị trong vòng 210 phút, tại hai địa điểm là Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku từ ngày 23 đến 25/12.

Giám khảo chấm thi sản phẩm thiết kế bài giảng của giáo viên trên hệ thống của Ban tổ chức từ ngày 25 đến 27/12.

Kết quả, Ban tổ chức đã xét công nhận 155 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022; cùng với đó trao thưởng cho 10 tập thể và 74 cá nhân đạt thành tích tốt tại hội thi.

Về giải cá nhân: có 7 giải nhất, 15 giải nhì, 22 giải ba và 30 giải khuyến khích.  Giải tập thể: có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai  cùng các thầy cô giáo đoạt giải của Trường THPT Pleiku.

Riêng đối với Trường THPT Pleiku, tham gia hội thi năm học này có 9 giáo viên ở các bộ môn: Toán, Văn, Lý, Sinh, Hóa, Tin, Sử, Địa, Thể dục… Kết quả, với 100% giáo viên dự thi được công nhận giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, trong đó 8/9 giáo viên được Ban tổ chức khen thưởng, Trường THPT Pleiku đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Kết quả cá nhân cụ thể của Trường THPT Pleiku dưới đây.

3 giải nhất thuộc về: cô Đỗ Thị Tâm (môn Toán), thầy Nguyễn Văn Hoành (Vật lý), cô Nguyễn Thị Hòa (Ngữ văn).

Cô Đỗ Thị Tâm (môn Toán). 

Cô Nguyễn Thị Hòa (Ngữ văn). 

1 giải nhì thuộc về cô Tô Thị Minh Lan (Tin học).

3 giải ba gồm: cô Trương Thị Thanh Dung (Sinh học), Nguyễn Thị Ngọc Hà (Hóa học), thầy Nguyễn Như Út (Thể dục).

1 giải khuyến khích đó là cô Trần Thị Thịnh (Lịch sử).

Có được kết quả như trên là nhờ sự nỗ lực hết mình của các giảo viên tham gia dự thi và sự ủng hộ, động viên, cổ vũ về vật chất và tinh thần của tập thể nhà trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, các tổ chuyên môn.

Ngay sau khi nhận được thông báo tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ phận chuyên môn của nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức thi giáo viên giỏi cấp cơ sở để lựa chọn những giáo viên đủ điều kiện dự thi cấp tỉnh. Đồng thời giúp giáo viên làm quen với các hình thức thi, chủ động hơn trong việc chuẩn bị tham gia kì thi cấp tỉnh.

Hình ảnh Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đã thu hút giáo viên ở các tổ chuyên môn tham gia. Qua hội thi cấp trường, đã chọn ra 9 giáo viên thuộc 9 tổ chuyên môn tham dự hội thi cấp tỉnh.

Dù thời gian gấp rút, hình thức tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh lần này có sự đổi mới hơn so với những lần trước, nhằm phù hợp với tình hình thực tế và thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học.

Để hỗ trợ, động viên giáo viên tham gia dự thi, lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chuyên môn đã tổ chức những buổi trao đổi, góp ý về những giải pháp cũng như những kinh nghiệm của những giáo viên đã tham gia dự thi thiết kế bài giảng Elearning do Bộ GD-ĐT tổ chức. Những trao đổi, góp ý và những kinh nghiệm của đồng nghiệp đi trước đã là nguồn lực cổ vũ, khích lệ tinh thần cho giáo viên tham dự hội thi.

Đặc biệt, các giáo viên tham dự hội thi cũng đã ý thức được rằng, dự thi một mặt là quyền lợi của cá nhân, mặt khác là trách nhiệm của cá nhân với tập thể. Vì thế các giáo viên đã không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm hiểu về các phần mềm thiết kế bài giảng Elearning để tìm cho mình một phần mềm thiết kế phù hợp nhất, đủ tự tin bước vào hội thi.

Minh Vỹ- Minh Nghiệp

 

 

 

         

 


Tác giả: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.665
Hôm qua : 1.080
Tháng 11 : 43.405
Năm 2023 : 434.084